News & Events

81% chủ doanh nghiệp có thể đo lường hiệu quả của bảng hiệu kỹ thuật số

Bảng hiệu kỹ thuật số là một giải pháp mà các nhà bán lẻ sử dụng để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng tại các cửa hàng của họ. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ có thể thực sự đo lường tác động của màn hình quảng cáo kỹ thuật số không? Và cụ thể, bảng hiệu kỹ thuật số giúp tăng doanh số bán hàng bao nhiêu? Một cuộc nghiên cứu về hiệu quả của bảng hiệu kỹ thuật số tại Hoa Kỳ đã được tiến hành để khảo sát các chủ doanh nghiệp trong ngành bán lẻ và tìm hiểu xem liệu họ có thể đo lường ROI của bảng hiệu kỹ thuật số hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Biển báo kỹ thuật số giúp tăng doanh thu bán hàng

Theo kết quả khảo sát, động lực chính cho các nhà bán lẻ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số chủ yếu là dựa vào doanh số bán hàng. Tại thời điểm khảo sát, 46% số người được hỏi cho biết rằng họ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để giao tiếp với khách hàng (ví dụ: khuyến mãi tại cửa hàng, hướng khách hàng đến các sản phẩm cụ thể), trong khi 45% sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số cho cả giao tiếp trực tiếp với khách hàng và thông tin liên lạc của nhân viên (ví dụ: đào tạo nhân viên, thông báo cho nhân viên về các chương trình khuyến mãi mới). Ngoài ra, 68% người tham gia khảo sát cho biết ban đầu họ triển khai bảng hiệu kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số bán hàng. Trong khi đó, 58% chọn đầu tư vào bảng hiệu kỹ thuật số để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Hơn nữa, khảo sát yêu cầu người trả lời chỉ rõ cách họ sử dụng biển báo kỹ thuật số tại các địa điểm bán lẻ của họ để thiết lập các trường hợp sử dụng chính. Cụ thể, 80% người được hỏi cho biết rằng họ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số cho mục đích bán hàng và khuyến mãi. Ngoài ra, 49% cho biết họ sử dụng giải pháp hiển thị thông tin cập nhật thương hiệu.

89% nhà bán lẻ có thể xác định rằng bảng hiệu kỹ thuật số thúc đẩy doanh số bán hàng

Kết quả khảo sát cho thấy hầu hết các nhà bán lẻ có thể đo lường tác động của bảng hiệu kỹ thuật số đối với việc bán hàng và khuyến mãi. Tương tự, 89% nói rằng họ đồng ý (53%) hoặc rất đồng ý (36%) rằng bảng hiệu kỹ thuật số đã làm tăng tỷ lệ khách hàng mua hàng.

79% nhà bán lẻ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số nói rằng nó đã giúp bán kèm

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất mà bảng hiệu kỹ thuật số mang lại cho các nhà bán lẻ là khả năng làm nổi bật thông tin sản phẩm. Hoặc bán thêm các sản phẩm có liên quan và đưa ra các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Công nghệ có khả năng quảng cáo sản phẩm nhanh chóng. Đây có thể là lý do tại sao 79% người được hỏi cho biết bảng hiệu kỹ thuật số đã giúp họ bán thêm các sản phẩm tại cửa hàng. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà bán lẻ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để bán hàng và khuyến mãi, 81% đồng ý rằng họ có thể đo lường tác động của bảng hiệu kỹ thuật số đối với hoạt động kinh doanh của họ.

90% cho rằng bảng hiệu kỹ thuật số giúp thương hiệu và hàng hóa dễ nhận biết hơn

Nghiên cứu cũng đặt ra câu hỏi về mối tương quan giữa hình ảnh thương hiệu với bảng hiệu kỹ thuật số. Đa số đồng ý mạnh mẽ (43%) hoặc đồng ý (47%) rằng bảng hiệu kỹ thuật số tác động tích cực đến nhận thức về thương hiệu. Do đó, khi được đặt một cách chiến lược ở các khu vực có lưu lượng truy cập cao, bảng hiệu kỹ thuật số có thể là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng bản sắc thương hiệu trên nhiều địa điểm. 

Bảng hiệu kỹ thuật số để điều hướng trong cửa hàng tương quan với việc tăng doanh số bán hàng

Khi nói đến tác động của các trường hợp sử dụng biển báo kỹ thuật số khác nhau đối với doanh số bán hàng, nghiên cứu đã thu được những kết quả thú vị. Có mối tương quan chặt chẽ giữa việc sử dụng biển báo kỹ thuật số để điều hướng trong cửa hàng hoặc tìm đường và tác động của nó đối với việc tăng doanh số bán hàng. 82% nhà bán lẻ chọn 7 hoặc cao hơn, trên thang điểm từ 1-10 (khi được hỏi cách sử dụng biển báo để tìm đường ảnh hưởng đến doanh số bán hàng). Rõ ràng, bảng hiệu kỹ thuật số chỉ dẫn đường trong môi trường bán lẻ có thể mang lại nhiều lợi ích cho người mua hàng. Nó giúp khách hàng tự định hướng, tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, tiết kiệm thời gian, nâng cao trải nghiệm mua sắm. 

Biển báo kỹ thuật số trong các cửa sổ hướng ra đường phố làm tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng

Các câu trả lời khảo sát đã chứng minh, bảng hiệu kỹ thuật số đặt tại mặt tiền cửa hàng thúc đẩy lưu lượng vào cửa hàng. Khi được hỏi liệu sử dụng biển báo kỹ thuật số cho biển báo hướng ra đường có làm tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng hay không, 75% người được hỏi chọn từ 7 trở lên, trên thang điểm từ 1-10. Điều quan trọng, điều này cho thấy rằng bảng hiệu kỹ thuật số thúc đẩy lượng khách ghé thăm cửa hàng lớn hơn, tăng khả năng bán được nhiều hàng hơn.

Lợi ích kinh doanh của bảng hiệu kỹ thuật số 

Khi được hỏi công ty của họ đã hưởng lợi như thế nào từ bảng hiệu kỹ thuật số, các chủ doanh nghiệp cho biết “doanh số bán hàng và khả năng hiển thị tăng lên”, “các con số của chúng tôi cho thấy doanh số bán hàng đã tăng lên trong thời gian chúng tôi sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số” và “doanh số bán hàng tăng lên đối với tất cả các sản phẩm mới khi đặt trên bảng kỹ thuật số”.

Liên quan đến trải nghiệm của khách hàng, những người được hỏi nhận xét rằng “mọi người nói rằng nó rất bắt mắt”, “khách hàng có vẻ thích thú hơn” và họ nhận được “phản ứng của khách hàng tốt hơn”. Những người khác tuyên bố rằng họ “có nhiều khách hàng trực tuyến và tại cửa hàng hơn” và “những khách hàng trung thành, được hiểu biết nhiều hơn”. 

Giá trị đã được chứng minh cho các nhà bán lẻ

Cuộc khảo sát dựa trên người tiêu dùng đã xác định nhiều lợi thế của bảng hiệu kỹ thuật số cho các địa điểm bán lẻ. Màn hình quảng cáo hiển thị sống động có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng quyết định mua hàng và nâng cao sự hiện diện kỹ thuật số của thương hiệu tại cửa hàng. Cụ thể, các nhà bán lẻ có thể tận dụng nó theo nhiều cách để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Hơn nữa, cả khách hàng và nhà bán lẻ đều có lợi. Nhìn chung, đó là một giải pháp hiệu quả về chi phí. Các nhà bán lẻ hoàn toàn đồng ý rằng nó có lợi cho doanh nghiệp của họ.Cửa hàng của bạn đang cần tư vấn về hệ thống màn hình kỹ thuật số hoặc cách thức quản lý chúng hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn.