News & Events Quick Tips

Ý tưởng quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn trong dịp cuối năm

Bốn cách để thu hút khách hàng bằng các chiến dịch hiển thị đáng nhớ trong suốt mùa lễ hội cuối năm. Nếu có một thời điểm trong năm để các nhà bán lẻ, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn thêm một chút lấp lánh vào các chiến dịch của họ, thì đó chắc hẳn là Giáng sinh. Chúng ta đang ở trong thời kỳ hoàn hảo để bắt đầu lên kế hoạch trước cho tất cả các chiến dịch quan trọng sắp tới. Dưới đây là 7 ý tưởng có thể sẽ hữu ích với bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

1. Sáng tạo không gian theo chủ đề Giáng sinh

Ý tưởng quảng cáo tuyệt vời cho mùa lễ hội là tạo các sự kiện và xây dựng chúng tại các khu vực trong cửa hàng, khách sạn hoặc nhà hàng của bạn. Có rất nhiều ý tưởng trưng bày tại cửa hàng đáng xem như: xưởng của ông già Noel, trạm gói quà và thậm chí là một không gian mua sắm độc quyền. Nếu bạn có sản phẩm mới ra mắt hoặc ý tưởng quà tặng tuyệt vời, bạn có thể mời một nhóm khách hàng mục tiêu tham gia trải nghiệm mua sắm đầu tiên trước khi công bố rộng rãi sản phẩm của mình. Điều này cung cấp cho khách hàng của bạn biết về các sản phẩm và ưu đãi tốt nhất cho họ, đồng thời có được niềm vui trong suốt hành trình mua hàng. 

2. Sử dụng kỹ thuật số để thu hút và tương tác

Bảng hiệu kỹ thuật số (digital signage) là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để tạo nội dung theo chủ đề lễ hội của mình, từ Google Trang trình bày, hình ảnh, video động, chia sẻ trực tiếp, trang truyền thông xã hội. Sau đó, với một vài thao tác thiết lập, bạn có thể kết nối màn hình của mình và tải lên nội dung của mình bằng CMS như adtrue cloud. Phần mềm quản lý nội dung bảng hiệu kỹ thuật số hiện tại cho phép người dùng lên lịch trình phát sóng cụ thể, giúp cho bạn có thể triển khai chương trình của mình tới từng đối tượng theo khung giờ/ngày/điều kiện thời tiết… Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế này, để xây dựng những chiến dịch quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số được cá nhân hóa đến khách hàng mục tiêu của mình. Và dễ dàng tùy chỉnh chúng để đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài ra, sử dụng màn hình quảng cáo kỹ thuật số còn giúp giảm lãng phí giấy, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc in ấn và thay thế các bảng quảng cáo tĩnh truyền thống.

3. Khảo sát ý kiến

Các công ty như Facebook, Google và Spotify đều thường xuyên có những chiến dịch khảo sát khách hàng cuối năm trước kỳ nghỉ lễ. Cập nhật kịp thời phản hồi của khách hàng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý và có thể khơi dậy một loạt ý tưởng cho các chiến dịch marketing thành công. 

Ngoài ra, nếu như doanh nghiệp của bạn đã làm việc chăm chỉ và có những thành quả tích cực trong năm qua, vậy tại sao không tự hào về điều đó với khách hàng của bạn? Sử dụng kết hợp các công cụ truyền thông để nói cho khách hàng của bạn biết những gì doanh nghiệp bạn làm đã tạo nên sự khác biệt. Chẳng hạn như các sáng kiến ​​từ thiện và bán hàng, cập nhật số lượng sản phẩm best seller được bán ra, cửa hàng có lượng khách hàng truy cập cao nhất… Với sự cho phép, bạn cũng có thể thu hút khách hàng của mình tham gia. Khách hàng thân thiết của bạn là ai? Ai đã dành phần lớn đơn hàng của họ cho bạn? Hãy cảm ơn và vinh danh họ. Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian tuyệt vời để điểm lại những hoạt động của cả 1 năm qua, những kết quả mang lại có thể sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy thích thú. 

4. Một chương trình từ thiện

Mùa lễ cuối năm là thời điểm tuyệt vời để tổ chức sáng kiến ​​từ thiện tại cửa hàng hoặc nhà hàng của bạn, nơi bạn có thể tập hợp khách hàng chung tay cùng doanh nghiệp giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bắt đầu bằng cách tìm các trường hợp phù hợp với các giá trị quan trọng của doanh nghiệp hoặc các tổ chức từ thiện mà bạn đã hỗ trợ trong suốt cả năm. Sau đó, hãy suy nghĩ hoặc thảo luận với họ về những gì bạn có thể làm để giúp đỡ tốt hơn cho mùa lễ này. Khi bạn có ý tưởng của mình, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết về nó. Quảng cáo nó trên màn hình bảng hiệu kỹ thuật số và truyền thông tới đội ngũ nhân viên tư vấn thêm với những khách hàng có quan tâm.

Những ngày lễ lớn trong năm đang đến gần, bây giờ bạn đã có tất cả các ý tưởng cho các chương trình khuyến mãi và ưu đãi lớn, đã đến lúc bắt đầu lập kế hoạch. Thiết lập chiến dịch của bạn, và đừng quên cập nhật kết quả, đánh giá để có cơ sở cho những chiến dịch tiếp theo.