Quick Tips

Xua tan những lầm tưởng phổ biến về Digital signage (bảng hiệu kỹ thuật số)

Digital signage – bảng hiệu kỹ thuật số đang trở thành xu hướng cho nhiều ngành hàng, nhưng vẫn có những lầm tưởng về phương tiện quảng cáo này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và làm rõ một vài lầm tưởng phổ biến về Digital signage.  

Lầm tưởng 1: Bảng hiệu kỹ thuật số rất khó cài đặt và thiết lập

Trên thực tế, hiện nay việc thiết lập và vận hành một hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số dễ dàng hơn bao giờ hết. Và điều đó có nghĩa là từ một màn hình duy nhất chủ sở hữu hệ thống digital signage hoàn toàn có thể quản lý một mạng lưới hàng trăm thậm chí là hàng nghìn màn hình tại bất kỳ đâu. Hiện nay, chi phí lắp đặt phần cứng cũng rất cạnh tranh và người mua hoàn toàn có thể yên tâm với các chế độ bảo hành thuận tiện. Tham khảo thêm các sản phẩm phần cứng chất lượng tại TrueView. Vì vậy, không cần quá nhiều chi phí thiết lập hoặc cài đặt phần mềm phức tạp. Nếu bạn vẫn còn do dự và cần sự tư vấn, hãy liên hệ các đơn vị cung cấp tin cậy như ATT Việt Nam để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Lầm tưởng 2: Xây dựng nội dung tốn kém

Hầu hết mọi người đều cho rằng sẽ phải trả một số tiền lớn cho các nhà thiết kế đồ họa để tạo ra nội dung đẹp, chuyên nghiệp. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tận dụng những ấn phẩm truyền thông trực tuyến để tạo ra các thông điệp phát trên bảng hiệu kỹ thuật số, vừa tăng nhận diện thương hiệu và vừa tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn đang có mức ngân sách không lớn, bạn cũng có thể tham khảo các yêu cầu về nội dung có thể phát trên các màn hình và tự tạo nội dung của riêng mình thông qua các phần mềm hỗ trợ thiết kế. Hầu hết các ứng dụng và giải pháp đều có sẵn những mẫu thiết kế và thân thiện với người dùng cho phép bạn tạo bố cục hiển thị độc đáo.

Lầm tưởng 3: Thay đổi nội dung rất khó và tốn nhiều thời gian

Khi mọi người nghe thấy từ kỹ thuật số, ngay lập tức họ nghĩ rằng họ sẽ cần thuê hoặc tuyển dụng một chuyên gia CNTT để vận hành thiết bị (thiết lập, sửa đội nội dung, lên lịch,…). Điều này hoàn toàn sai lầm. Miễn là bạn đang sử dụng nền tảng quản lý nội dung thân thiện với người dùng ví dụ như AdTRUE Cloud, thì mọi thay đổi sẽ chỉ mất vài phút. Và hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể quản lý toàn bộ hệ thống tại bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào. 

Giao diện quản lý nội dung trên công cụ AdTRUE Cloud

Lầm tưởng 4: Digital signage không có nhiều tác động đến người xem và ROI

Điều này sẽ xảy ra khi bạn sử dụng những màn hình kỹ thuật số của mình mà không có kế hoạch cụ thể. Giống như bất cứ điều gì, nếu bạn không lập kế hoạch chính xác, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn xác định rõ mục tiêu của màn hình. Sau đó, hãy xem xét vị trí hiển thị, các mẫu, nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu khi xem quảng cáo. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ nhận về những giá trị khác biệt. 

Lầm tưởng 5: Digital signage chỉ thực sự hữu ích cho bán lẻ

Đây là một trong những lầm tưởng “huyền thoại” về bảng hiệu kỹ thuật số. Mặc dù ngành bán lẻ là ‘nhà vô địch’ của bảng hiệu kỹ thuật số, chúng ta đang thấy xu hướng sử dụng digital signage trong một loạt ngành khác nhau. Từ các nhà hàng, quán bar, quán cà phê, rạp chiếu phim, văn phòng đến các phương tiện giao thông, bảng hiệu kỹ thuật số đang dần xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Như bạn có thể thấy, bảng hiệu kỹ thuật số ngày càng trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị lớn hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những giải pháp digital signage phù hợp nhất, liên hệ ngay với chúng tôi tại đây