News & Events

8 cách tận dụng bảng hiệu kỹ thuật số để nhà hàng của bạn trở nên tuyệt vời hơn

Các nhà hàng thường sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số như một cách để hiển thị thông tin: menu, giới thiệu sản phẩm mới và nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Trong kỷ nguyên công nghệ phát triển, màn hình kỹ thuật số thu hút sự chú ý của khách hàng một cách tự nhiên. Đặc biệt khi kết hợp cùng những công cụ quản lý hiện đại, chủ sở hữu bảng hiệu kỹ thuật số có thể làm được nhiều hơn là hiển thị menu thông thường. Dưới đây là tám cách giúp các nhà hàng có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm khách hàng – và doanh thu.

Bảng hiển thị thời gian chờ

Loại bỏ nguy cơ khách hàng bỏ đi ngay khi thấy hàng dài người chờ đợi. 

Bằng cách tạo một Danh sách phát đếm ngược thời gian chờ của khách hàng, bạn có thể giảm thời gian chờ trong nhận thức khách hàng lên đến 35%. Hơn nữa, bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng hơn và tăng thời gian họ ở lại. Hiển thị thêm nội dung động và có liên quan cũng là một chiến lược xây dựng thương hiệu tuyệt vời và có thể nâng cao lòng trung thành của khách hàng. 

Xây dựng kế hoạch cụ thể với các bảng hiệu kỹ thuật số trong nhà hàng.

Hãy có chiến lược với vị trí đặt màn hình. Trả lời bốn chữ W (Who /What/When/Where) là một phần chính trong chiến lược sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số. Ví dụ như:

Who? Khách hàng

What? Muốn quảng cáo ưu đãi bữa ăn trưa vào giờ ăn trưa

When? Trong giờ ăn trưa

Where? Màn hình có thể nhìn thấy từ lối vào: phía sau quầy thu ngân? 

Lên lịch cho mọi nội dung hàng ngày, hãy chú ý tới yếu tố về thời gian để hiển thị nội dung vào thời điểm thích hợp nhất cho khách hàng của bạn. Sử dụng màn hình kỹ thuật số để nhắc nhở khách hàng của bạn về bất kỳ ưu đãi nào và thậm chí hiển thị các sản phẩm bạn sắp hết. 

Tạo bảng menu sống động và linh hoạt

Khi bạn đưa nội dung lên màn hình của mình bằng ứng dụng quản lý AdTRUE Cloud của chúng tôi, nội dung đó có thể được cập nhật trong vài giây, từ mọi nơi. Điều này có nghĩa là bảng menu của bạn có thể cập nhật từng phút, giúp khách hàng và nhân viên đưa ra quyết định sáng suốt. 

Chia sẻ phương tiện social media

Social media là một “thế giới đa dạng” trong lĩnh vực đến quảng cáo thực phẩm. Hiển thị các tài khoản mạng xã hội như Instagram, Facebook, Website hay cả ứng dụng riêng của nhà hàng và khuyến khích khách hàng chia sẻ chúng bằng cách thêm hashtag bắt đầu bằng # hoặc mã QR cho khách hàng của bạn. Chạy các cuộc thi ảnh; giảm giá cho những khách hàng để lại đánh giá, bạn cũng có thể tận dụng những hình ảnh và đánh giá tích cực đó để phát trên màn hình của mình giúp tăng brand love cho thương hiệu. 

Bán thêm các mặt hàng bằng bảng hiệu kỹ thuật số

Sử dụng hình ảnh sống động và bảng thực đơn về các món gọi thêm hoặc tráng miệng trong thời gian ăn của khách hàng, là một cách tuyệt vời để khiến khách hàng quyết định mua thêm. Rất có thể, một khi họ nhìn thấy màn hình kỹ thuật số của bạn về các loại bánh và món ngon, họ sẽ không thể cưỡng lại và thưởng thức nó. 

Xin ý kiến phản hồi

Việc nhận ý kiến phản hồi của khách hàng là một phần rất quan trọng trong bất kỳ ngành dịch vụ nào. Dịch vụ ăn uống cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện tại, đảm bảo khách hàng có trải nghiệm hài lòng sẽ giúp cho nhà hàng của bạn giữ chân được khách hàng trung thành. Sử dụng các màn hình kỹ thuật số với lời kêu gọi khách hàng để lại đánh giá và xây dựng cộng đồng cho những khách hàng trung thành là một cách hiệu quả. 

Thể hiện tính cách thương hiệu của bạn

Cách để Khách hàng đến Cửa hàng ngạc nhiên và thích thú khi sử dụng Bảng hiệu kỹ thuật số

Sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số của bạn để thể hiện tính cách nhà hàng của bạn. Giới thiệu các nhân viên tận tâm, và thực đơn yêu thích của họ. Cho khách hàng biết về nguồn cung cấp thực phẩm tươi ngon chất lượng của bạn, hay chia sẻ về hành trình phát triển thương hiệu sẽ để lại những dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Tính cách là thứ mang lại sức sống cho thực đơn và sản phẩm của bạn. Màn hình là phương tiện để giới thiệu nó với khách hàng của bạn. 

Xây dựng nội dung phù hợp theo ngữ cảnh

Mức độ liên quan là một trong những yếu tố chính để thu hút khách hàng chú ý đến bảng hiệu. Bạn có thể lên nội dung linh hoạt theo thời gian, nhiệt độ, hay những sự kiện đang được chú ý,… Ví dụ như hiển thị món canh nóng trong ngày đông lạnh giá, món kem tráng miệng trong những ngày hè nóng bức,…

Sử dụng nền tảng quản lý nội dung AdTRUE Cloud của chúng tôi, bạn có thể thiết lập và lên lịch cho nội dung của mình linh hoạt dựa trên nhiều yếu tố. Để bắt đầu thiết lập hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại đây nhé.