News & Events

Digital Signage là gì?

Digital signage – bảng hiệu kỹ thuật số có mặt ở khắp mọi nơi. Bạn có thể đã bắt gặp nó vào bất kỳ một thời điểm nào đó trong ngày như khi đi mua sắm, làm việc trong các tòa nhà, đi ăn tại nhà hàng,.. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích digital sigange là gì, các loại bảng hiệu kỹ thuật số và cách sử dụng chúng.

1 – Digital signage là gì? 

Nói một cách đơn giản nhất, digital signage là bảng hiệu kỹ thuật số (LED, LCD,..) để hiển thị nội dung, thông điệp mà thương hiệu muốn lan tỏa. Tùy thuộc vào đối tượng, nội dung và vị trí mà sẽ có rất nhiều loại bảng hiệu kỹ thuật số khác nhau, điều này sẽ được giải thích kỹ hơn ở phẩn các loại bảng hiệu kỹ thuật số.  

Trong lịch sử, bảng hiệu kỹ thuật số được sử dụng chủ yếu để quảng cáo. Tuy nhiên, có quá nhiều tiềm năng chưa được khai thác; đặc biệt là cùng với các công nghệ hiện đại ngày nay, bảng hiệu kỹ thuật số mang lại nhiều giá trị hơn cho chủ sở hữu nó. 

Ví dụ về bảng hiệu kỹ thuật số

Bảng hiệu kỹ thuật số là một công cụ cực kỳ linh hoạt có thể mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng. 

Bảng hiệu kỹ thuật số tại nơi làm việc

Màn hình kỹ thuật số thúc đẩy mức độ tương tác và năng suất ở nơi làm việc; nó là công cụ hữu ích để thu hút sự tham gia của nhân viên và các mối quan hệ nội bộ. 

Một lợi ích lớn của màn hình kỹ thuật số là nó thúc đẩy kết nối giữa các nhân viên, tạo động lực làm việc trong môi trường công sở, truyền thông các chương trình nội bộ đến toàn thể nhân viên một cách nhanh chóng. Điều này có thể được thể hiện đến cấp độ cá nhân như hiển thị thông báo kỷ niệm ngày sinh nhật nhân viên, hay cấp độ bộ phận cho đến toàn thể công ty. 

Bảng hiệu kỹ thuật số hướng đến người tiêu dùng

Đây là nơi mà màn hình kỹ thuật số có thể trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả và bán hàng mạnh mẽ. Trong môi trường bán lẻ, bảng hiệu kỹ thuật số có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm, củng cố danh tiếng thương hiệu và giáo dục khách hàng. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng thời gian mua sắm của khách hàng; Theo một nghiên cứu gần đây, màn hình kỹ thuật số có thể tăng lượng mua hàng lên 29,5% trong khi khiến khách hàng dành thêm 30% thời gian tại cửa hàng. Quan trọng hơn, 44% người mua sắm thừa nhận bảng hiệu kỹ thuật số ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.  

Đối với hoạt động bán hàng, màn hình có thể được sử dụng để hiển thị lượng hàng trong kho, các sản phẩm đang được giảm giá… 

Các cách sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số khác

Màn hình kỹ thuật số lắp đặt tại trung tâm mua sắm, tòa nhà cao tầng, thang máy là thiết bị hữu hiệu để hiển thị thông tin liên quan và các quảng cáo được nhắm mục tiêu cho người xem. 

Một màn hình kỹ thuật số trong hội trường hiển thị bài làm của học sinh, thời khóa biểu và các thông báo quan trọng.

Màn hình kỹ thuật số tại nhà hàng hoặc quán cà phê hiển thị menu một cách sống động, chương trình khuyến mãi và đồ ăn/đồ uống tùy theo thời gian trong ngày.

Màn hình kỹ thuật số tại bệnh viện hiển thị thứ tự thăm khám của bệnh nhân, các hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh,…

Và rất nhiều ứng dụng khác của bảng hiệu kỹ thuật số. Bạn cần tư vấn lựa chọn bảng hiệu kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu, vui lòng liên hệ ngay với ATT Việt Nam tại đây. Với kinh nghiệm hợp tác cùng rất nhiều các thương hiệu lớn, chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu nhất.