News & Events Quick Tips

5 sai lầm có thể phá hủy chiến lượng digital signage của bạn

Bạn đã cố gắng hết sức để không mắc phải bất kỳ lỗi nào trong quá trình vận hành chiến dịch quảng cáo DOOH của mình. Bạn đã thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi triển khai. Lựa chọn một hệ thống quản lý nội dung tuyệt vời. Nhưng những kết quả thu về lại không mấy khả thi, điều đó khiến bạn cần phải nhìn lại chiến dịch DOOH của mình. Có thể bạn đã mắc một số sai lầm trong khi tiến hành chiến dịch. Bài viết dưới đây sẽ phân tích 5 sai lầm trong quá trình thực hiện một chiến lược quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời. Một khi đã xác định được những gì mình cần tìm, sẽ rất dễ dàng để đưa chiến dịch DOOH của bạn đi đúng hướng.  

5 sai lầm thường thấy trong chiến dịch DOOH

# 1 Đối tượng khán giả mục tiêu

Trong số tất cả các sai lầm phổ biến, đây là lỗi nghiêm trọng nhất. Đối tượng mục tiêu của bạn là tất cả. Những người bạn muốn tiếp cận xác định mọi thứ bạn sẽ làm với bảng hiệu kỹ thuật số của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn là những gì khách hàng mục tiêu bạn hướng tới đang tìm kiếm. Đặt mình vào vị trí của khán giả mục tiêu. Tùy chỉnh nội dung dựa trên nhu cầu của họ – và ghi nhớ nhu cầu thay đổi theo độ tuổi và nhân khẩu học. Thanh thiếu niên và người cao tuổi bị thu hút bởi các nội dung khác nhau. Khách hàng và nhân viên cần xem các thông tin khác nhau trên màn hình của bạn. Và đừng quên đặt màn hình của bạn ở nơi khán giả mục tiêu của bạn sẽ nhìn thấy chúng. 

# 2 Những tai họa về nội dung

Có thể bạn đã biết, Content is king, nhưng đôi khi vì các yếu tố khác mà bạn có thể quên đi tầm quan trọng của nội dung trong chiến dịch của mình. Hãy luôn ghi nhớ một nội dung tuyệt vời có thể mang lại lợi nhuận ngoài sức tưởng tượng. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải đi xa hơn nữa để đưa ra những nội dung xuất sắc. Tùy chỉnh danh sách phát, kể một câu chuyện, tối ưu bố cục hiển thị trên thiết bị. Nó sẽ thu hút nhiều khán giả mục tiêu hơn, và đưa họ trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn. Và hãy ghi nhớ rằng, đừng để thông tin lỗi thời hiển thị lại trên màn hình. Một đợt giảm giá đã kết thúc vào ngày hôm qua sẽ dẫn đến việc người xem cảm thấy khó chịu vào ngày hôm nay.

# 3 Theo dõi rủi ro

Những gì bạn phải quan tâm trong suốt thời gian vận hành chiến dịch là đảm bảo rằng tất cả chúng đều hoạt động bình thường theo lịch trình. Không có màn hình bị đen, không có thông báo lỗi. Đừng lo ngại khi bạn vận hành chiến dịch trên một hệ thống màn hình, các phần mềm quản lý digital signage hiện nay như Adtrue Cloud cung cấp cho bạn tính năng cập nhật trạng thái trên từng thiết bị theo thời gian thực. Bạn chỉ cần theo dõi chúng từ một màn hình quản lý duy nhất và khắc phục lỗi thiết bị ngay khi có bất kỳ màn hình nào báo lỗi. 

# 4 Vấn đề về vị trí màn hình

Bạn đã chuẩn bị nội dung tuyệt vời, nhưng nếu màn hình đặt ở nơi mà mọi người không bao giờ nhìn tới, thì nội dung của bạn cũng sẽ không có cơ hội để phát huy sức mạnh của nó. 

Hãy lựa chọn vị trí màn hình ngang tầm mắt hoặc cao hơn. Nó sẽ thu hút sự chú ý của mọi người ở độ cao đó. Và hãy đảm bảo rằng ánh sáng chói buổi trưa không chiếu vào màn hình khi khán giả mục tiêu của bạn đi ngang qua. Nếu được, hãy giữ cho màn hình của bạn hỗ trợ góc nhìn cho những người ngồi xe lăn. Một vài màn hình được bố trí tốt cho người khuyết tật cho thấy bạn quan tâm đến tất cả khách hàng của mình, không có ngoại lệ. Nó đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng màn hình trong trường học và để tìm đường.

# 5 Không có bước thử nghiệm 

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng để khởi động một chiến dịch bùng nổ. Hãy đảm bảo rằng trước đó bạn đã vận hành thử nghiệm và giải quyết trước các vấn đề phát sinh (video đã phù hợp với tất cả các tỉ lệ màn hình chưa, lịch trình phát sóng đã phù hợp chưa,…). Bước thử nghiệm sẽ có thể mang lại cho bạn những lời khuyên giá trị ngay trước khi chiến dịch của bạn đi vào khởi động thực tế. 

Bây giờ bạn biết những điều quan trọng cần lưu ý. Hãy ghi nhớ chúng và bắt tay vào chiến lược thành công của mình. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về digital signage tại blog của chúng tôi.