News & Events Quick Tips

Các lưu ý khi thiết lập bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng

Chào mừng đến với hướng dẫn sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số – Digital signage cho nhà hàng. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những hướng dẫn hữu ích để thiết lập hệ thống màn hình quảng cáo cho nhà hàng của bạn. Cách xây dựng nội dung và vận hành để tối ưu phương tiện quảng cáo tuyệt vời này nhằm thu hút khách hàng, tăng doanh thu của bạn. 

Các lưu ý khi thiết lập bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng

1. Lựa chọn thiết bị Chọn màn hình

Câu hỏi đầu tiên cần hỏi: bạn đã thiết lập màn hình quảng cáo trong nhà hàng của mình chưa? 

Nếu câu trả lời là , thì bạn đã đi được nửa chặng đường. Và tiến đến câu hỏi tiếp theo: những màn hình đó có thông minh không? Nó có khả năng kết nối với Internet không? Hãy lưu ý đến khả năng kết nối của thiết bị khi bạn lựa chọn lắp đặt nhé. 

Nếu bạn chưa lựa chọn được thiết bị cho nhà hàng của mình, hãy tham khảo các sản phẩm phần cứng của chúng tôi tại đây, để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

2. Thiết lập phần mềm quản lý nội dung

Khi bạn đã lựa chọn được thiết bị, hãy chuyển sang phần mềm để quản lý và lên lịch phát sóng các nội dung cho thiết bị đó. Chúng tôi cung cấp nền tảng AdTRUE Cloud giúp người dùng dễ dàng tải nội dung, sắp xếp và lên lịch phát sóng một cách thông minh, có thể quản lý nhiều thiết bị tại nhiều địa điểm khác nhau, xuất báo cáo nhanh chóng. Phần mềm của chúng tôi được tích hợp CMS tiện lợi, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Bạn không cần phải học thêm kỹ năng nào để có thể sử dụng phần mềm bởi giao diện đơn giản và rõ ràng.

3. Thiết lập nội dung

Hầu hết các phần mềm quản lý hiện nay, ví dụ như AdTRUE Cloud cho phép chủ sở hữu phương tiện phát bất kỳ định dạng thường gặp nào: như hình ảnh, video, thậm chí là chia sẻ livestream,… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu của mình. Hãy cùng tham khảo một số gợi í dưới đây để đa dạng hóa thêm nội dung của bạn nhé.

Ý tưởng lên nội dung phát trên màn hình kỹ thuật số trong nhà hàng của bạn

Bảng menu kỹ thuật số

Menu sống động hiển thị các món ăn nóng hổi đầy hấp dẫn hoặc loại đồ uống ngon lành trên màn hình sẽ thu hút khách hàng của bạn quyết định lựa chọn sản phẩm hơn là những bảng menu đen hoặc poster tĩnh thông thường. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn dễ dàng tạo menu động như Google Trang trình bày, Canva,… Sử dụng màn hình kỹ thuật số còn giúp bạn dễ dàng cập nhật các sản phẩm mới, sản phẩm hết hàng, hoặc sản phẩm đang có ưu đãi tại cửa hàng mà không cần bỏ thêm bất kỳ một khoản chi phí in ấn nào. 

Thúc đẩy liên kết với khách hàng trên mạng xã hội

Với xu hướng tiếp cận khách hàng mục tiêu trên nhiều kênh khác nhau để duy trì sự trung thành, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màn hình kỹ thuật số của mình để giới thiệu về fanpage, kênh YouTube, kênh Tiktok,… của nhà hàng. Chia sẻ về những phản hồi tích cực của khách hàng, các thông tin hữu ích được cập nhật trên tài khoản mạng xã hội của nhà hàng,… sẽ khuyến khích nhiều khách hàng theo dõi và tương tác hơn. Hãy tưởng tượng bạn bước vào một nhà hàng và thấy những chia sẻ tích cực mà các khách hàng khác đã đánh giá về nhà hàng này, chắc hẳn bạn sẽ có thêm điểm cộng nhất định cho địa chỉ này. 

Nội dung xung quanh

Một cách để giữ chân khách hàng lại lâu hơn trong nhà hàng của bạn là chia sẻ thêm những nội dung giải trí, thể thao,… trên màn hình kỹ thuật số. Ví dụ: chia sẻ tỷ số và lịch thi đấu trực tiếp từ các môn thể thao được nhiều người yêu thích như bóng đá… Tin tức về tình hình giao thông, thời tiết,…

Quảng cáo cho những sự kiện hoặc sản phẩm mới của bạn

Nhà hàng của bạn đang dự định kế hoạch cho chương trình khuyến mại mùa hè, chương trình cho ngày Quốc tế thiếu nhi, hoặc một sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt,… sử dụng màn hình kỹ thuật số để hiển thị những thông tin này là một cách truyền thông trực tiếp đến những khách hàng mục tiêu của bạn. 

4. Tạo ra doanh thu thụ động.

Cũng như việc sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để quảng cáo các sự kiện của nhà hàng, bạn có thể bán các vị trí quảng cáo cho các thương hiệu muốn tiếp cận với khách hàng của mình. Lên lịch quảng cáo giữa các danh sách phát thông thường, mang lại thời gian phát sóng cho các đối tác vừa đa dạng nội dung cũng đồng thời tăng doanh thu cho nhà hàng của bạn. Tham gia vào nền tảng kết nối giữa các thương hiệu với chủ sở hữu phương tiện truyền thông như AdTRUE POOH Platform, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các thương hiệu mà vẫn đảm bảo kiểm soát tốt các nội dung phát trên màn hình của bạn. 

Rất nhiều lợi ích tuyệt vời khiến cho màn hình kỹ thuật số đang trở thành xu hướng cho các nhà hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nếu bạn cần tư vấn thêm về việc lựa chọn cũng như quản lý màn hình quảng cáo cho nhà hàng của mình nhé.