News & Events Quick Tips

5 lợi ích mà bảng hiệu kỹ thuật số mang lại cho các bệnh viện hoặc phòng khám

Một trong những yếu tố để nâng cao trải nghiệm dịch vụ y tế cho bệnh nhân là việc hiển thị luồng thông tin liên lạc rõ ràng, dễ tiếp cận. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, cách tốt nhất để truyền đạt thông tin quan trọng cập nhật theo thời gian thực là sử dụng màn hình kỹ thuật số. Các bệnh viện và phòng khám chăm sóc sức khỏe thường phải đối mặt với một thách thức khó khăn – là làm thế nào để tạo ra một bầu không khí chào đón, thoải mái ngay lập tức ở một nơi mà nhiều người đến trong tình trạng đau đớn hoặc cảm thấy lo lắng.

Bảng hiệu kỹ thuật số có thể hỗ trợ để đạt được mục tiêu đó. Dưới đây là một số lợi ích và ứng dụng của việc sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số trong bệnh viện hoặc phòng khám.

1. Hướng dẫn người bệnh đến điểm đến của họ

Bệnh viện là những nơi rộng lớn, đông đúc, nhiều khoa phòng rất dễ khiến bệnh nhân và người nhà cảm thấy khó khăn để tìm đến đúng chỗ. Các nhân viên y tế thì luôn bận rộn với công việc và không có đủ thời gian để dừng lại hỗ trợ những bệnh nhân đang cần chỉ đường. Các bệnh viện và phòng khám đã tiêu tốn ngân sách không nhỏ để giải quyết vấn đề này bằng việc sử dụng nhân sự riêng cho việc tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân. Hiện nay, giải pháp bảng chỉ dẫn tìm đường thông qua màn hình kỹ thuật số có khả năng tiết kiệm ngân sách cho các bệnh viện và phòng khám một cách hiệu quả. Công nghệ này sử dụng khả năng cảm ứng cho phép khách truy cập tìm chỉ đường tùy chỉnh đến chính xác nơi họ cần đến. Các màn hình tìm đường kỹ thuật số này cũng giải phóng nhân viên bệnh viện khỏi việc hỗ trợ chỉ đường và giảm các tương tác trong khoảng cách gần – vốn là mối quan tâm đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

2. Giảm bớt lo lắng và cảm giác nhàm chán trong quá trình chờ khám hoặc chờ kết quả 

Không ai thực sự thích cảm giác chờ đợi, đặc biệt nó còn khó chịu hơn khi bạn đang cảm thấy không được khỏe hoặc chờ đợi một người thân yêu đang trong phòng phẫu thuật. Bảng chỉ dẫn kỹ thuật số trong phòng chờ làm giảm bớt một số lo lắng đó bằng cách thông báo thời gian chờ đợi trung bình hoặc cung cấp nội dung liên quan đến sức khỏe để đánh lạc hướng bệnh nhân khỏi căng thẳng của họ.

Trong các phòng chờ phẫu thuật, bảng chỉ dẫn kỹ thuật số có thể chia sẻ cập nhật trạng thái với gia đình. Các thành viên trong gia đình có thể biết chính xác thời điểm người thân yêu của họ vào phòng phẫu thuật, họ ở trong đó bao lâu và khi nào họ đã được chuyển đến nơi hồi phục. Điều này làm giảm bớt lo lắng cho gia đình bệnh nhân và giảm bớt gánh nặng cho nhân viên để cập nhật thông tin cho mọi người.

3. Hiển thị thông tin linh hoạt, cập nhật nhanh chóng theo thời gian thực.

Màn hình kỹ thuật số ngoài việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và quy định của bệnh viện hoặc phòng khám, còn góp phần truyền tải các khuyến nghị an toàn cho bệnh nhân, tuyên truyền nội dung nâng cao nhận thức về sức khỏe và nhiều hơn thế. 

Với phương thức truyền thống, các thông báo được dán lên tường hoặc ghim tại bảng thông báo một cách nhàm chán và khó cập nhật liên tục theo thời gian thực. Dẫn đến các thông tin nhanh chóng trở nên lỗi thời và những thông báo quan trọng nhất thường không được chú ý trong một biển những tờ quảng cáo.

Với bảng chỉ dẫn kỹ thuật số, các bệnh viện có thể thiết lập chiến lược cụ thể về những thông tin họ chia sẻ, cũng như khi nào và ở đâu họ chia sẻ thông tin đó. Thông tin dễ cập nhật và hoàn toàn có thể đưa ra cảnh báo trong thời gian thực với các tình huống khẩn cấp. Đại dịch COVID-19 đã chứng minh tầm ảnh hưởng của giải pháp này trong thực tế. Khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cập nhật các hướng dẫn và quy trình an toàn, các bệnh viện và phòng khám cần nhanh chóng thông báo thông tin này với bệnh nhân và nhân viên y tế. Bảng hiệu kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe là một giải pháp hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Với phần mềm quảng lý lịch phát sóng như ADtrue Cloud, việc lên lịch trình phát sóng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Màn hình kỹ thuật số cũng có thể hiện đại hóa nhà ăn, căng tin bệnh viện. Thay vì viết thực đơn hàng ngày trên bảng hoặc tốn chi phí in thêm tờ rơi, nhân viên có thể nhanh chóng cập nhật các món đặc biệt hàng ngày, loại bỏ các mặt hàng đã bán hết, thay đổi giá và thực hiện các điều chỉnh khác một cách nhanh chóng.

4. Hợp tác cùng các thương hiệu khác giúp tăng doanh thu thụ động. 

Các bệnh viện có thể sử dụng khoảng không quảng cáo để hợp tác cùng các thương hiệu liên quan như: dược phẩm, thiết bị y tế,… Với một sự sắp xếp lịch phát sóng hợp lý, các bệnh viện hoàn toàn có thể tối ưu hóa tài nguyên quảng cáo trên màn hình của mình để mang lại doanh thu thụ động, nhanh chóng thu hồi chi phí đầu tư ban đầu. 

Nền tảng ADtrue POOH của ATTVietNam hoàn toàn có thể kết nối các thương hiệu để hợp tác cùng có lợi. 

5. Hỗ trợ các bác sĩ khám chữa bệnh.

Một trong những lợi ích tốt nhất của màn hình kỹ thuật số trong bệnh viện là khả năng nâng cao hiệu quả chẩn đoán. Với thiết bị màn hình rộng có độ phân giải cao, các bác sĩ và y tá có thể hiển thị nhiều thông tin hơn cùng một lúc, nhanh chóng xem nhanh mọi thứ từ tia X đến EHR của bệnh nhân. Độ phân giải nâng cao giúp bác sĩ xem xét tia X, chụp CT và các biểu đồ khác một cách chính xác và nhanh chóng. Đây chỉ là một số tiềm năng và lợi ích của bảng hiệu kỹ thuật số trong bệnh viện. Khi ngày càng có nhiều bệnh viện và phòng khám đầu tư vào bảng chỉ dẫn kỹ thuật số, chắc hẳn sẽ còn khám phá ra nhiều hơn những tính năng tuyệt vời mà công nghệ hiện đại mang lại. Nếu bạn đang cần tư vấn lập kế hoạch triển khai bảng hiệu kỹ thuật số cho bệnh viện hoặc phòng khám của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn tận tình và kịp thời.