News & Events Quick Tips

5 ý tưởng thiết kế nội dung cho bảng hiệu kỹ thuật số tại bệnh viên/phòng khám

Bảng hiệu kỹ thuật số (digital signage) là một giải pháp nhanh chóng để giảm thời gian chờ đợi, giúp bệnh nhân thư giãn và giảm khối lượng công việc của nhân viên y tế trong bệnh viện hoặc phòng khám. 

Lợi ích của bảng hiệu kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Sử dụng digital signage là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân, giảm bớt căng thẳng cho nhân viên y tế. Các ứng dụng bảng hiệu kỹ thuật số giúp tạo nội dung dễ dàng và quản lý đơn giản như AdTRUE Cloud là tất cả những gì bạn cần để biến điều đó thành hiện thực. Đã đến lúc nâng cấp bệnh viện/phòng khám của bạn trở nên hiện đại và chuyên nghiệp. 

5 ý tưởng thiết kế nội dung cho bảng hiệu kỹ thuật số tại bệnh viên/phòng khám. 

1. Giới thiệu đội ngũ nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng,…)

Sử dụng màn hình kỹ thuật số để giới thiệu đội ngũ nhân viên y tế là một cách tuyệt vời để tăng lòng tin của bệnh nhân cũng như người nhà khi đến thăm khám tại cơ sở y tế. Sử dụng ứng dụng thiết kế thân thiện như Canva hoặc đơn giản là Google Trang tính, bạn có thể liệt kê tất cả các bác sĩ, chức danh công việc của họ,… Bệnh nhân khi nhìn thấy những thông tin về bác sĩ sẽ điều trị cho mình họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

2. Bảng hiển thị thông tin cập nhật theo thời gian thực

Màn hình kỹ thuật số là bảng thông báo kỹ thuật số của bạn, nơi bạn có thể dễ dàng thêm các thông báo bằng văn bản để giúp bệnh nhân nắm được các sự kiện và thông tin cập nhật mà họ cần biết.

Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để chia sẻ các dịch vụ của phòng khám/bệnh viện như gói khám sức khỏe cơ bản, tầm soát ung thư,… với ưu đãi áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định hoặc số lượng khách hàng còn lại có thể đăng ký dịch vụ trong tháng. Cập nhật thông tin trên bảng hiệu kỹ thuật số là miễn phí, đơn giản và nhanh chóng, không tốn chi phí và thời gian cũng như công sức như phương pháp in ấn truyền thống. 

3. Chia sẻ lời khuyên về sức khỏe

Hãy sử dụng màn hình kỹ thuật số để chia sẻ lời khuyên an toàn với bệnh nhân, thông tin được hiển thị sống động trên màn hình chắc chắn sẽ hiệu quả hơn những văn bản được in trên giấy. Bằng cách sắp xếp tần xuất luân phiên các thông điệp sức khỏe quan trọng, bạn có thể giúp bệnh nhân tìm hiểu thêm về các thói quen bảo vệ tốt sức khỏe, cảnh báo tình hình dịch bệnh theo mùa,… trong khi bệnh nhân chờ đến lượt khám. 

Theo các cuộc khảo sát, 75% những người xem bảng hiệu kỹ thuật số trong trung tâm chăm sóc sức khỏe ghi nhớ ít nhất 1 thông điệp. Việc xem những thông tin hữu ích cho sức khỏe sẽ giúp cho bệnh nhân cảm giác giảm bớt thời gian chờ lên đến 35%.

4. Chia sẻ thông tin về các kênh trực tuyến của phòng khám/bệnh viện.

Quảng cáo về các kênh trực tuyến của cơ sở y tế trên bảng hiệu kỹ thuật số giúp bạn có cơ hội thể hiện bằng chứng xã hội, phản hồi của khách hàng và tất cả nội dung tuyệt vời mà nhóm của bạn đã tạo cho khán giả trực tuyến của mình.

5. Các nội dung giải trí 

Cùng với việc chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe, bạn cũng có thể chia sẻ thêm những nội dung giải trí. YouTube và kênh thông tin xã hội khác giúp bệnh nhân thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn như ở nhà. Bạn cũng có thể sử dụng màn hình kỹ thuật số của mình để phát những bản nhạc phù hợp từ YouTube… Theo các nghiên cứu, những bệnh nhân nghe nhạc trước khi điều trị có ít hormone căng thẳng hơn những người dùng thuốc để xoa dịu thần kinh.

Trong Khoa Nhi, nơi những bệnh nhân nhỏ tuổi được điều trị, màn hình TV để xem hoạt hình và âm nhạc để nghe trong khi chờ đợi sẽ giúp đỡ các bậc phụ huynh trong việc dỗ dành trẻ.

Để thiết lập hệ thống màn hình kỹ thuật số cho phòng khám của bạn hay cần tư vấn về bất kỳ điều gì hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.