Success Stories

Hướng dẫn lựa chọn font chữ hoàn hảo cho thiết kế nội dung trên bảng hiệu kỹ thuật số

Lựa chọn font chữ trong thiết kế nội dung phát trên màn hình kỹ thuật số là vô cùng quan trọng. Đừng nghĩ rằng có thể chọn bất kỳ phông chữ nào phù hợp với sở thích của mình, bạn có thể sẽ mắc sai lầm lớn. Với một vài lựa chọn thông minh, bạn sẽ có phông chữ hoàn hảo cho nội dung bảng hiệu kỹ thuật số, thu hút mọi người xem quảng cáo của bạn.

Font chữ cho nội dung phát trên bảng hiệu kỹ thuật số phải dễ đọc

Các thương hiệu đều kỳ vọng hệ thống màn hình kỹ thuật số của mình mang lại giá trị khác biệt khi bỏ ra một khoản chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. 

Một mục tiêu nên đặt ra khi thiết kế ấn phẩm của bạn là tính dễ đọc. Bạn muốn truyền tải thông điệp của mình đến người xem mục tiêu một cách hiệu quả thì thông điệp đó cần được thể hiện một cách dễ nhìn. Đừng đánh bóng bằng cách chọn một font chữ độc đáo và phô trương. Bởi vì nó sẽ không dễ dàng cho mọi người để đọc từ xa. Nó không quen thuộc, khó có thể hiểu ngay trong vài giây.

Sự kết hợp phông chữ Sans Serif / Serif là tốt nhất cho bảng hiệu kỹ thuật số.

Nếu bạn muốn có phông chữ hoàn hảo cho nội dung bảng hiệu kỹ thuật số, hãy tham khảo phông chữ Sans Serif và Serif . Chúng dễ đọc, mọi người đã quen với chúng trong cuộc sống hàng ngày của họ, có nghĩa là thông điệp của bạn sẽ trở thành tâm điểm.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phông chữ sans serif giúp mọi người dễ dàng hiểu những gì bạn đang muốn thể hiện trong một khoảng thời gian ngắn. 

Lời khuyên: giới hạn kiểu và kích thước font chữ của bạn, nó sẽ giữ cho ấn phẩm của bạn bóng bẩy và dễ đọc.

KHÔNG lạm dụng chữ in hoa 

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa sẽ được nhiều người chú ý hơn.

Nghiên cứu cho thấy mọi người cần nhiều thời gian hơn để đọc các chữ cái viết hoa và tất cả các chữ hoa cũng có xu hướng làm mờ cùng nhau. Điều này giết chết chiến lược biển báo kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn muốn dòng tiêu đề của mình nổi bật, hãy sử dụng font chữ có kiểu và kích thước khác. Hoặc tận dụng sự khác biệt từ màu sắc. Không sử dụng tất cả các chữ hoa nếu bạn muốn có phông chữ hoàn hảo cho nội dung bảng hiệu kỹ thuật số. Và đừng quên kiểm tra màn hình của bạn mỗi khi bạn thử nghiệm với phông chữ và thiết kế!

Hãy nghĩ đến thương hiệu của bạn khi bạn chọn font chữ cho thiết kế của mình

Cho dù bạn thiết kế cho một công ty, cửa hàng bán lẻ, quán ăn hay trường học, hãy luôn chú ý đến việc xây dựng thương hiệu cho nhãn hàng. Lựa chọn phong cách thiết kế cụ thể mang màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Nó nằm trong logo, tiêu đề thư, biểu ngữ, tài liệu trực tuyến và in ấn của thương hiệu. 

Có lẽ bạn đã có một font chữ thương hiệu để dùng cho các ấn phẩm truyền thông của mình. Bạn hoàn toàn có thể đưa font chữ đó cho văn bản trên bảng hiệu kỹ thuật số của mình. Thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo nó đọc tốt trên màn hình kỹ thuật số. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc thương hiệu cho phông chữ hoặc đồ họa khác. Đừng bao giờ quên thương hiệu của bạn khi bạn chọn font chữ cho bảng hiệu kỹ thuật số.

Font chữ và hình ảnh phải hoạt động cùng nhau

Đây là một quy tắc đáng chú ý: font chữ và hình ảnh của bạn phải bổ sung cho nhau. Xem kiểu và cách phối màu cũng như hình dạng của văn bản. Đảm bảo rằng nó nổi bật so với bất kỳ hình ảnh nào bạn sử dụng.

Việc sử dụng hình ảnh kết hợp hài hòa với font chữ sẽ thu hút sự chú ý của mọi người – có nghĩa là thông điệp của bạn chạm ngay vào tâm trí người xem mục tiêu.

Thiết kế ẩn phẩm là một phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Các tùy chọn trong thiết kế là vô hạn. Nhưng nếu bạn giữ cho font chữ đơn giản, dễ đọc và có thương hiệu rõ ràng, chúng sẽ mang lại thành công cho chiến dịch quảng cáo trên bảng hiệu kỹ thuật số của bạn.